Calendar
 
  Last Diary
 
ลาป่วย
เบื่อออออออออออ
หลับยาว
ตะลุยกรุง
มัน..มาแล้ว
ท่วมแล้ว
หดหู่
เลื่อนลอย
ลืมตัว...อีกแล้ว
กาแฟ...สุกี้
ย่ำ..กรุง
ผ่าไฟแดง
สมอง และ หัวใจ
ธรรมะ...ชนะทุกสิ่ง
สองความรู้สึก
เพลีย...แต่ยังยิ้มได้
ยังดี..ที่ได้เจอ
เดินทางไกล
มื้อแรก
ยอม...ยกธงขาว
1...พรรษา
เร็วเกินคาด
หักดิบ
เลือก...ที่จะทรมาน
เพียงเสี้ยว..นาที
หลอก...ตัวเอง
อยากรู้..แต่ไม่อยากถาม
ห่วง..ใจจะขาด
สังคม...น่าเบื่อ
เพี๊ยน..ปล่ะเนี่ยย
ลุ้น..เพื่อเธอ
เดิม..เดิม
สุดท้ายของปีงบประมาณ
กายเสื่อม..จิตทรุด
ทรมาน
ตั้งใจ...อีกแว๊วว
จี๊ด..แต่ไม่เจ็บ
HBD
บันทึกกรรม
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ยอม...ยกธงขาว  

ขี่รถท่ามกลางฝนพรำๆ..ไปตักบาตรเทโว...โชคดีที่วัดนี้ตักตอนเช้า...มาก... ตัดสินใจขี่รถมาทำงาน (ยกเลิกวันลา) ..ไม่เดินทางไกลแร่ะ..ไม่ใช่เพราะกลัวน้ำท่วม...ไม่ใช่กลัวเปลือง...ไม่ได้กลัวความปลอดภัย...แต่ยกเลิก...เพราะ..เสียงที่เงียบหายตลอดทั้งวัน ไม่มีแม้แต่ข้อความแสดงความห่วงใย...ฉันส่งข้อความถามเธอว่า “เงียบสนิท ยุ่งมากใช่ไหม”   ไร้การตอบกลับ...รอจนเที่ยงคืนกว่า ส่งไปอีกครั้ง ...”หมดเวลารอ...ชัดเจน”  จนถึง เวลานี้ 10.30 น. ก็ยังไร้ปฏิกิริยาใดๆ

 

          นึกย้อนไปวันที่เธอปิดโทรศัพท์  เพียรพยายามส่งข้อความถามว่า ปิดทำไม เป็นอะไรหรือเปล่า...ถามหลายครั้งก็ไม่มีคำตอบ...สัญชาตญาณบอกได้ทันที....เหมือนที่เธอเคยหายไป  เพราะเธอมีใครข้างกาย....ณ.เวลานี้ความเดือดร้อนของเธอสิ้นสุดลง...ฉันก็คงหมดความหมาย

 

          ปล่ะ เปล่า...ฉันไม่เคยโกรธเธอเลยสักครั้ง  ฉันไม่มีสิทธิใดๆในตัวเธอ  ฉันเพียงแค่ยัดเยียดหัวใจของฉันให้เธอเท่านั้นเอง....ทบทวนอะไรหลายๆอย่าง.....ด้วยสมองยามท้อแท้  ได้คำตอบว่า..ยอมยกธงขาว *-*  ยกธงขาว ทั้งเรื่องหัวใจและเรื่องน้ำ...ได้แต่ตั้งสติเตรียมรับกับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้น

 

          ณ.วันนี้หัวใจฉันยังรักเธอเสมอ....แต่สมองเริ่มบอกว่า  จะรักไปเพื่ออะไร ในเมื่อเธอไม่มีวันที่จะรักฉันได้..ฉันต้องนั่งรอโทรศัพท์  เป็นนาที ชม. วัน สัปดาห์ เดือน หรือปี เพื่อได้ยินเสียงเธอเท่านั้นเองหรือ...ฉันไม่สบายเธอสัญญาว่าจะมาเยี่ยม...แต่เธอไม่มีเวลา...เพราะเธอต้องให้เวลากับคนอื่น

เดี๋ยวนี้...ทุกครั้งที่เธอโทรมา มีแต่เสียงรอบข้างดังตลอด ทั้งหญิงและชาย..แทบจะไม่มีเวลาส่วนตัว  ไม่เหมือนเวลาที่เธอเดือดร้อน  เสียงรอบข้างเงียบสนิท โทรหาได้วันละหลายๆครั้ง

 

          วันนี้เธอโทรมาเพื่อบอกว่าไปไหน มาไหน...ฉันตัดสินใจส่งข้อความกลับไปว่า  “วันก่อนก็ปิดโทรศัพท์ทั้งคืน เมื่อวานก็ไม่มีแม้แต่ข้อความ...ชัดเจน เพราะฉะนั้นดิฉันไม่จำเป็นต้องรักษาสัญญา” เธอก็ยังไม่รู้สึกนะว่าฉันโกรธ ยังส่งข้อความกลับมาทวงของเหมือนเดิม...555+

 

               ‎ ในขณะที่! .. เรากำลัง "นอนร้องไห้" ฟูมฟาย , กอดหมอนข้าง .. !!! แน่นอน! เขา ไม่ใช่ คนที่ "รู้สึกแย่" .. แต่เป็น "แม่" ที่บังเอิญ! เดินผ่านมาได้ยิน !!!

     Share

<< 1...พรรษามื้อแรก >>


Posted on Thu 13 Oct 2011 13:59

wh0cd869281 <a href=http://motrin.us.com/>motrin pharmacy</a> <a href=http://doxycycline365.us.com/>Vibramycin 100 mg</a> <a href=http://erythromycin365.us.com/>Erythromycin</a> <a href=http://ventolin.us.org/>Ventolin</a> <a href=http://tadalafil365.us.com/>tadalafil online</a> <a href=http://citalopramhydrobromide.us.com/>citalopram 80 mg</a> <a href=http://prednisolone365.us.com/>Prednisolone</a>
StewartHow   
Sun 29 Jan 2017 11:53 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh