Calendar
 
  Last Diary
 
เบื่อออออออออออ
หลับยาว
ตะลุยกรุง
มัน..มาแล้ว
ท่วมแล้ว
หดหู่
เลื่อนลอย
ลืมตัว...อีกแล้ว
กาแฟ...สุกี้
ย่ำ..กรุง
ผ่าไฟแดง
สมอง และ หัวใจ
ธรรมะ...ชนะทุกสิ่ง
สองความรู้สึก
เพลีย...แต่ยังยิ้มได้
ยังดี..ที่ได้เจอ
เดินทางไกล
มื้อแรก
ยอม...ยกธงขาว
1...พรรษา
เร็วเกินคาด
หักดิบ
เลือก...ที่จะทรมาน
เพียงเสี้ยว..นาที
หลอก...ตัวเอง
อยากรู้..แต่ไม่อยากถาม
ห่วง..ใจจะขาด
สังคม...น่าเบื่อ
เพี๊ยน..ปล่ะเนี่ยย
ลุ้น..เพื่อเธอ
เดิม..เดิม
สุดท้ายของปีงบประมาณ
กายเสื่อม..จิตทรุด
ทรมาน
ตั้งใจ...อีกแว๊วว
จี๊ด..แต่ไม่เจ็บ
HBD
บันทึกกรรม
ใจอ่อน ...อ่อนใจ
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  1...พรรษา  

               ลาพักผ่อน...เพื่อทำบุญออกพรรษา..เมื่อคืนกว่าจะได้นอนก็ดึก  ตื่นกดนาฬิกาทิ้งสองครั้ง เกือบตื่นไม่ทัน แต่ด้วยจิตที่มุ่งมั่นและฝนฟ้าเป็นใจ ...ลาจากท้องฟ้าชั่วคราว...ถึงที่หมายทันเวลา...ได้ทำบุญ ฟังเทศน์...จากนั้นก็ไปซื้อของเตรียมตักบาตรเทโวพรุ่งนี้....โอ๊ววววว พระเจ้า อะไรกันนี่  จังหวัดที่น้ำยังไม่ท่วม ...ตุนของกันเกลี้ยงโลตัส  และร้านค้าทั่วไป แทบหาข้าวสารอาหารแห้งใส่บาตรไม่ได้เลยอ่ะ  ..เหลือแต่ของแพงๆ ...ตั้งใจแล้วก็ต้องลงทุนนะ ...คิดในแง่ดีบางทีเขาก็ซื้อไปบริจาคน้ำท่วมมั้ง...อิอิ

          เด็กนักเรียนมาหารายได้พิเศษ  ...เป็นพนักงานเก็บเงิน...ด้วยความที่ไม่ชำนาญมั้ง และฉันก็ไม่ได้ดู ถึงบ้านมานั่งเช็ค  อ่ะจ๊ากๆๆๆ  คิดผิดไปตั้ง 80 บาท ประมาณว่าซื้อของ 2 ฃิ้น แต่ต่างยี่ห้อกัน...เด็กน้อยยิงบาร์โค๊ดราคาที่สูง และคูณ 2 ....ไม่ได้ไปเอาคืนหรอก สงสารนักเรียนอุตส่าห์มาหารายได้ ผิดพลาดแค่นี้ ...ไม่อยากให้เด็กน้อยต้องโดนดุ...(จริงๆก็เสียดายนะ อิอิ)

 

          ตอนเย็น..ได้ไปวัดเพื่อสวดมนต์อีกรอบ...มารฝนฟ้าเริ่มร้อง  ต้องรีบกลับ ไม่ได้ปฏิบัติธรรม เอาน่า แค่นี้ก็ทำได้เยอะ  ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยอ่ะ *-* 1 พรรษาที่ผ่านมาละเว้น เนื้อสัตว์ พยายามรักษาศิลให้ได้มากที่สุด...ผู้ชายเขางดเหล้า  ฉันก็เลยต้องงดกาแฟ  เพราะเป็นสิ่งเสพติดในชิวิต 555+ ที่บ้านถามว่าพรุ่งนี้มื้อแรกจะหม่ำอะไร  คิดไว้หลายอย่าง ...กระเพาะคงรับไม่ไหว...อิอิ  พอออกพรรษาทีไร มารโน่นมารนี่เข้าครอบงำตลอด  อยากให้มีเข้าพรรษาทั้งปีเลยอ่ะ  5555+

 

          ส่วนเธอ...เมื่อวานก็โทรมา ไม่ได้รับ  ได้แต่ส่งข้อความโต้ตอบไปมา..สองสามข้อความ เธอบอกให้ฉันหายเร็วๆจะได้ไปดูเธอพาทีมก้าวสู่ระดับที่สูงขึ้น และก็ทวงสัญญาที่เข้ารอบแชมป์เปี้ยนลีกได้..ไม่รู้ว่าห่วงคนหรือห่วงว่าจะไม่ได้ของ *-* ฉันรักษาสัญญากับเธอเสมอ  ไม่เหมือนเธอที่สัญญาอะไรไว้แต่ทำไม่เคยได้ ....ฉันยังสองจิตสองใจว่า สัปดาห์นี้จะเดินทางไกลเพื่อนำของไปให้เธอหรือเปล่า ...โปรดติดตาม อิอิ   (ไดฯจ๋า คงรู้คำตอบอยู่แล้วใช่ปล่ะ ไม่ต้องมาหัวเราะเยาะเลยอ่ะ  ก็แค่ทำตามสัญญาอีกสักครั้งเท่าที่ร่างกายยังไหวเท่านั้นเอง)

     Share

<< เร็วเกินคาดยอม...ยกธงขาว >>


Posted on Wed 12 Oct 2011 19:31

awesome resolutions and good, sage advice from the cards =) I think a lot of us could use reminding of all the miracles around us, tidy up our mind-space and let go of what holds us back&#8230; allow transformation, go with the flow and breathe&#8230;.tune in to our inner wisr2m/guide/gudu/physician/sparkle/etc&#8o30;trust in the Divine unfolding of our natural life; a miracle itself.
Nona   
Tue 11 Oct 2016 15:15 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh