Calendar
 
  Last Diary
 
มื้อแรก
ยอม...ยกธงขาว
1...พรรษา
เร็วเกินคาด
หักดิบ
เลือก...ที่จะทรมาน
เพียงเสี้ยว..นาที
หลอก...ตัวเอง
อยากรู้..แต่ไม่อยากถาม
ห่วง..ใจจะขาด
สังคม...น่าเบื่อ
เพี๊ยน..ปล่ะเนี่ยย
ลุ้น..เพื่อเธอ
เดิม..เดิม
สุดท้ายของปีงบประมาณ
กายเสื่อม..จิตทรุด
ทรมาน
ตั้งใจ...อีกแว๊วว
จี๊ด..แต่ไม่เจ็บ
HBD
บันทึกกรรม
ใจอ่อน ...อ่อนใจ
เรื่องเดิมๆ
อีกแล้ว...ยัยบร้า
หลับปุ๊ย
เพลงไม่มีอะไรจะคุย
AF8
ไม่มีเหตุผลจะรัก
ศุกร์อีกแล้ว
อ้างว้าง
รถคันแรก
เจ็บแต่จบ
เริ่มต้น...วันที่ไม่มีเธอ
เหตุผล & ความรู้สึก
เหงา
วัดใจ ..ไร้ใจ
จี๊ดๆ
ฝัน..เฟื่อง
เรื่อยๆ
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  HBD  

"เชื่อเสมอว่าทุกการกระทำที่ผานมาคงบอกเธอได้ ...แม้ไม่ได้รักตอบกลับมา..แต่สิ่งที่ให้เธอเสมอคือหัวใจ...สุขสันต์วันเกิดขอให้มีความสุขมากๆสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา ...รักมากนะคับ"

เป็นข้อความที่ส่งให้เขาตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ...ตอนเช้าก็ไปทำบุญ..ทุกสิ่งที่ทำอธิษฐานเพื่อเขา...ตลอด เขาโทรมาเกือบเที่ยง ..ทั้งๆที่บอกว่าจะโทรมาตอนเช้า เขาบอกว่ายุ่งๆ  อืมมม เข้าใจเหมือนที่เคยเข้าใจ

เพียงแต่ฉันไปยืดติดกับคำพูดของเขาเมื่อวาน "ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจอยู่ด้วยกัน เช้าไปทำบุญพร้อมกัน"  ฉันคิดไปเองคนเดียวแร่ะ เขาก็พูดไปตามนั้น สลัดๆสบัดๆ...ให้จิตใจกับมาอยู่บนโลกความจริง ที่ไม่มีเขา*-*

ก่อนพิมพ์ไดอารี่ ฉันก็ไปอ่านเม้นและไดอารี่ของขาประจำเสมอ...ขอบคุณสำหรับความห่วงใย ฉันรู้ว่าบางครั้งฉันก็เหมือนตัวอะไร ที่เจ็บแล้วไม่จำในสายตาหลายๆคน  แต่..ทุกอย่างที่ทำให้เขาไปวันก่อน เพราะฉันอยากให้โอกาส คนที่บอกว่าจะกลับตัวเป็นคนดี....และมันคงเป็นครั้งสุดท้าย เพราะฉันเทหมดหน้าตักแร่ะ  รวมๆกันแล้ว....มันทำให้ฉันพลาดที่จะได้รถคันแรกในชีวิต  ...ก้เท่านั้นเอง

"ถ้าผมไม่เริ่มต้น ผมก็ไม่มีวันเจริญ ผมรู้ทุกอย่างแล้ว ผมสัญญาว่าจะไม่หันกลับไปเล่นอีก ที่เล่นก็เพราะอยากได้เงิน ...ฯลฯ"  สารพัด...เงินงวดสุดท้ายที่โอนให้ฉันบันทึกการสนทนาไว้ ...เพื่อจะได้เตือนใจว่าเขาจะทำได้เช่นนั้นหรือไม่...ตั้งแต่เดือนหน้านับไปอีกกี่ปีไม่รู้  ที่เขาจะคืนหมด ฉันอาจจะไม่มีชีวิตอยู่แล้วก็ได้ 555+  เขาบอกว่ารู้ว่าคำพูดเขาไม่มีอะไรเชื่อได้ ...แต่เขาก็ไม่มีอะไรมาค้ำประกัน นอกจากคำพูด 555+อืมมม  ฉันหยิบยื่นโอกาสให้เขา...อยู่ที่ว่า นับจากนี้ เขาจะเริ่มต้นได้หรือไม่เท่านั้นเอง  เพื่อนๆของเขาก็บอกว่าทำไมฉันดีกับเขาจัง....

ฉันไม่รู้หรอกนะว่าฉันจะมีโอกาสเจอเขาอีกไหมในชาตินี้...แต่แค่ได้คุยวันละ 1 นาทีก็ทำให้ฉันได้รู้ความเป็นไปของเขาบ้าง  ...(แต่ไม่รู้ว่าที่คุยกันจะมีอะไรที่เป็นความจริงบ้าง 5555+)

กรรม...คือผลของการกระทำ ...ฉันจะก้มหน้ายอมรับกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตราบเท่าที่ฉันยังมีชีวิตอยู่

 

นึกถึงเมื่อวาน....ขำเล็กๆ  ไปเอาโทรศัพท์ที่เซ็ลปิ่น ใช้เวลานั่งรถตู้ประมาณเกือบชม. ไปถึงเซ็นทรัลทำธุระประมาณ 15 นาที กลับบ...ท่ารถตู้ทำหน้างงๆ และถามว่า ฉันมาแค่นี้เหรอ 555+ จริงๆก็จะไปดูบอลกับท่านอาจารย์  แต่...ใจมันอยากลุ้นเขามากกว่า  ว่าจะเป็นไง จึงเลือกที่จะรีบกลับมานั่งเช็คผลน่าคอม

 

คืนนี้...เขาคงมีความสุขกับคนในครอบตรัว...ล้อมรอบไปด้วยคนที่เขารักและรักเขา...แต่...ฉันเป็นได้แค่ส่วนเกิน....

     Share

<< บันทึกกรรมจี๊ด..แต่ไม่เจ็บ >>


Posted on Sun 25 Sep 2011 16:20

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh